9 ต้นไม้ของ สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์เสริมมงคลให้ดวงปัง !!

ช่วงนี้ใครกำลังตามกระแสปลูกต้นไม้แบบญาญ่า ตามมาทางนี้เลยค่ะ แล้วยิ่งช่วงนี้ สายมูเตลู กำลังมาแรง  วันนี้เราไม่ได้นำแค่ต้นไม้ธรรมดา ๆมาฝากกันนะคะ  แต่ต้นที่เรานำมาบอกได้เลยว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมทั้งดวง  เรียกเงินเรียกทอง ค้าขายร่ำรวย รวมไปถึงความรักให้มีความราบรื่นอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ที่บ้าน หอพัก คอนโดมีเนียม หรือ อพาร์ทเม้นท์ ก็สามารถปลูกกันได้เลยค่ะ วันนี้เราจะมีต้นอะไรกันบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลย

9 ต้นไม้ของ สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์เสริมมงคลให้ดวงปัง !!

1. ต้นไม้มงคล: ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม ต้นไม้มงคลจากประเทศจีน ที่มีชื่อคล้ายกับเทพเจ้าที่ชาวไทยและชาวจีนต่างพากันนับถือ เป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กที่คนนิยมปลูกมาก ๆ ตามความเชื่อ ว่าถ้าหากปลูกแล้วจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยทั้งในบ้านและที่ทำงาน ช่วยให้มีสมาธิทำงาน นำเงินทองและโชคลาภเข้าสู่เจ้าของ เจริญก้าวหน้า ค้าขายดี ร่ำรวย ช่วยดึงดูดความสงบ ความเฉลียวฉลาดมาสู่คนในบ้าน เป็นไม้มงคลต้นเล็กน่ารักแถมยังเสริมมงคลได้มากมายอีกด้วย

2. ต้นไม้มงคล: ลิ้นมังกรแคระ

2. ต้นไม้มงคล: ลิ้นมังกรแคระ

ลิ้นมังกรแคระเป็นต้นไม้มงคลปลูกแล้วรับรองว่าดี  นิยมนำมาปลูกในกระถางเล็ก  เป็นต้นไม้ที่ขึ้นง่าย แข็งแรง ไม่มีโรคและตายยาก ลิ้นมังกรแคระ มีอีกชื่อว่า หอกพระอินทร์ ดังนั้นตามความเชื่อจึงเชื่อว่าจะช่วยในเรื่องป้องภัยและต่อสู้กับสิ่งไม่ดี ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งอัปมงคลที่เข้ามา ช่วยให้ครอบครัวร่มเย็น มีแต่คนรักและเคารพ นอกจากนี้ลิ้นมังกรแคระยังช่วยเพิ่มออกซิเจนและดูดซับสารพิษได้ดีอีกด้วย

3. ต้นไม้มงคล: สับปะรดสี

3. ต้นไม้มงคล: สับปะรดสี

สับปะรดสี ไม้ประดับหลากสีสันที่มีสกุลให้เลือกมากกว่า 100 ชนิด เป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กที่ทนทาน ดูแลง่าย หากวางไว้บนโต๊ะทำงาน สีสันของสับปะรดสีก็จะช่วยผ่อนคลายสายตาได้ดี ต้นสับปะรดสีตามความเชื่อ มีความเชื่อว่าการปลูกสับปะรดสีจะช่วยให้ชีวิตราบรื่น ไร้อุปสรรค เสริมให้หน้าที่การงานก้าวหน้าได้ด้วย

4. ต้นไม้มงคล: กระบองเพชร

4. ต้นไม้มงคล: กระบองเพชร

ถ้าหากพูดถึงกระบองเพชร คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน กระบองเพชรเป็นพืชที่มีหลากหลายสายพันธุ์  หลายรูปทรงให้ได้เลือก หากวางไว้บนโต๊ะทำงานก็จะช่วยลดความเข้มของคลื่นแม่เหล็กและคลื่นรังสีจากคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้กระบองเพชรยังเป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กที่ตามความเชื่อ ที่เชื่อกันว่าถ้าหากปลูกแล้วจะช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีและบุคคลที่ไม่เป็นมิตรให้ไกลห่างออกไป ป้องกันศัตรูหรือคนที่มาคิดร้ายกับเรา ช่วยให้เงินทองไม่รั่วไหล เก็บเงินอยู่ เงินทองออกยาก เสริมความเข้มแข็ง ถ้าหากใครเลี้ยงจนออกดอกยังเชื่อว่าผู้ปลูกกำลังจะโชคดี เป็นต้นไม้มงคลปลูกแล้วดีที่รดน้ำน้อยและดูแลง่ายมาก ๆ อีกด้วย

5. ต้นไม้มงคล: บอนสี

5. ต้นไม้มงคล: บอนสี

บอนสีเป็นต้นไม้มงคลปลูกแล้วดีที่คนสมัยโบราณนิยมปลูกกันมาก  บอนสีได้ฉายาว่าเป็น ‘ราชินิแห่งไม้ใบ’ ด้วยสีสันของใบที่มีความสวยงาม  แต่นอกจากความสวยงามแล้ว  ตามความเชื่อ  มีความเชื่อที่ว่าหากปลูกบอนสีในบ้านจะทำให้มีความสุข ความเจริญ เป็นสิริมงคลแก่บ้าน ช่วยเรื่องโชคลาภ ค้าขายดี สมหวังในเรื่องต่าง ๆ เป็นมิ่งขวัญและสิริมงคลกับคนในบ้าน อีกทั้งยังคุ้มครองเราจากอันตรายต่าง ๆ ด้วยนะคะ บอนสีเป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กที่ไม่ชอบแดดจัด ชอบแดดรำไร รดน้ำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

6. ต้นไม้มงคล: กุหลาบหิน

6. ต้นไม้มงคล: กุหลาบหิน

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อกุหลาบหิน แต่ต้นไม้มงคลปลูกแล้วดีต้นนี้เหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลามากนักเพราะดูแลง่าย เพราะว่าไม่ต้องรดน้ำเยอะ เน้นรับแสงให้เพียงพอแล้ว  กุหลาบหินตามความเชื่อ เชื่อกันว่าถ้าเลี้ยงกุหลาบหินจะช่วยเสริมมงคลในด้านการเงิน มีเงินมีทอง ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยเป็นเศรษฐี เป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กที่เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจมาก ๆ จะนำวางประดับตกแต่งบนโต๊ะทำงานหรือตามระเบียงก็สวยไปอีกแบบ

9 ต้นไม้ของ สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์เสริมมงคลให้ดวงปัง !!

7. ต้นไม้มงคล: ต้นบอนไซ

ต้นไม้มงคลที่มาจากประเทศจีนแต่ได้รับความนิยมมาก ๆ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในประเทศไทยเองก็ได้รับความนิยมมากไม่แพ้เช่นเดียวกัน ด้วยเอกลักษณ์ของศิลปะการปลูกต้นไม้โดยการย่อส่วนต้นไม้ใหญ่ในป่ามาอยู่ในกระถางเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์น่าดึงดูดใจแล้ว ต้นบอนไซยังเป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กที่ตามความเชื่อ ความเชื่อที่ว่าปลูกบอนไซจะช่วยให้ผู้ที่ปลูกมีความอดทน เอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ ปัญหาอะไรก็ผ่านไปได้ เป็นต้นไม้ที่ช่วยเสริมมงคลและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริง ๆ เลยค่ะ

9 ต้นไม้ของ สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์เสริมมงคลให้ดวงปัง !!

8. ต้นไม้มงคล: พลูด่าง

ต้นไม้ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เรียกได้ว่าถ้าใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ในบ้านต้องมีพลูด่างอยู่ในลิสต์รายชื่อแน่นอน พลูด่างเป็นไม้เลื้อยที่มีใบสวยงามคล้ายรูปหัวใจ ตามความเชื่อเมื่อนำปลูกก็จะทำให้คนรักคนหลง อยู่เย็นเป็นสุข ไม่มีเรื่องทุกข์ร้อนใจ มีคนรักใคร่ เอ็นดู เสริมบารมีให้ผู้ที่ปลูกทำอะไรก็ราบรื่น ไม่ติดขัด มีคนสนับสนุน นอกจากจะเป็นต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็กแล้ว พลูด่างยังช่วยผ่อนคลายสายตาให้เราพักสายตาจากการทำงาน อีกทั้งยังช่วยฟอกอากาศให้สดชื่นด้วยนะคะ

9 ต้นไม้ของ สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์เสริมมงคลให้ดวงปัง !!
9 ต้นไม้ของ สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์เสริมมงคลให้ดวงปัง !!

9. ต้นไม้มงคล: โป๊ยเซียนแคระ

โป๊ยเซียน ต้นไม้มงคลที่ปลูกในกระถางเล็กจากประเทศจีน ถ้านึกถึงโป๊ยเซียน หลาย ๆ คนคงนึกถึงต้นไม้ใหญ่ ๆ มีหนามแหลมเต็มไปหมด แต่ว่าโป๊ยเซียนแคระ เป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็กน่ารัก สามารถปลูกและวางไว้บนโต๊ะทำงานได้ เป็นไม้ประดับที่อึด ทน เลี้ยงง่าย โบราณเชื่อว่าถ้าปลูกโป๊ยเซียนแคระแล้วจะนำโชคลาภมาให้กับคนที่ปลูก ยิ่งถ้าออกดอก 8 ดอกขึ้นไป เชื่อว่าจะยิ่งได้โชคลาภมากขึ้น เพราะโป๊ยเซียนตามภาษาจีนแล้วแปลว่า เทพเจ้า 8 องค์ ดังนั้นถ้ายิ่งออกดอกมากกว่า 8 ดอก เทพเจ้าทั้ง 8 องค์จะช่วยปกป้องคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสายกันเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 9 ต้นไม้สายมูเตลู ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ แต่ละต้นน่าปลูกประดับบ้าน หรือวางไว้บนโต๊ะทำงาน ให้ดูสวยกันจริง ๆ เลย อีกทั้งยังเพิ่มความปัง ความเฮง ความรวย อีกต่างหาก ใครที่ชอบต้นไม้แบบไหนลองไปหาเลือกซื้อกันตามความชอบได้เลยนะคะ

ติดตาม ละครดัง ละครยอดฮิต อัพเดตละครใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่ RAKORNDANG
หมวดหมู่: เกษตร