รวม 11 สถานที่ท่องเที่ยว

รวม 11 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ “สายเอ็กซ์ตรีม” ไม่ควรพลาด!

สำหรับใครที่กำลังเบื่อการเที่ยวแบบเดิม ๆ และกำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่มีกิจกรรมแบบแอดแวนเจอร์  แนวโลดโผนโจนทะยาน ท้าความกล้า บอกเลยว่าวันนี้เราจะมาเอาใจ“สายเอ็กซ์ตรีม” กันหน่อย สำหรับคนไหนที่เลิฟกิจกรรมแนวแอดแวนเจอร์ ในวันนี้เราได้ รวม 11 สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับสายเอ็กซ์ตรีมมาให้คุณได้ลองไปท้าทายความกล้ากันแล้ว มาดูกันสิว่าคุณจะแน่สักแค่ไหน?  จะมีที่ไหนกันบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รวม 11 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ “สายเอ็กซ์ตรีม” ไม่ควรพลาด!

1. แก่งกระจาน แอดเวนเจอร์ พอยท์ รีสอร์ท – ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ขึ้นชื่อว่า รีสอร์ท หลายคนคงจะนึกถึงภาพที่พักสุดหรู แสนสบาย แต่ที่นี่มีให้คุณมากกว่านั้น! นอกจากบรรยากาศเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำเพชรบุรีแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆมากมาย ได้แก่ ปืนหน้าผาจำลอง ,Water Zorb Ball ,ยิงปืนบีบีกัน ,ขี่จักรยานเสือภูเขา ,ฐานกิจกรรมผจญภัย และล่องแก่ง ซึ่งกิจกรรมล่องแก่งนี้จะแบ่งความสนุกออกเป็น 2 แบบ คือ ล่องแก่งเรือยาง คุณจะได้สัมผัสกความรู้สึกผ่อนคลายไปกับวิถีธรรมชาติ ตลอดความยาว 8 กิโลเมตร และล่องแก่งยางแรลลี่ ที่จะมาท้าทายความรู้ความสามารถในการคิดแก้ปัญหา เรียกว่าสนุกสนานมันส์ครบรส

2. THAI WAKE PARK (ไทยเวคพาร์ค) – ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

บึงน้ำขนาดใหญ่สวรรค์น้อย ๆของคนรักกีฬาทางน้ำ! ที่นี่จัดว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตในหมู่คนเล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น Wakeboard หรือ Ski ที่สำคัญที่นี่ยังใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันรายการใหญ่ๆ เพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศอีกด้วย ส่วนใครเป็นมือใหม่อยากลองหัดเล่น ที่นี่เค้ามีคอร์สสอนด้วยนะ

3. FLOW HOUSE BANGKOK (โฟล์วเฮ้าส์แบงค็อก) – แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ

เป็นลานกีฬาที่รวบรวมกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ 4 ชนิด เอาไว้ด้วยกัน ได้แก่ Wakeboard ,Skateboard ,Surfboard และ Snowboard ความพิเศษของที่นี่คือ คุณจะได้พบกับคลื่นจำลองที่น้ำไหลด้วยความเร็ว 32 กม./ชม. และจำนวนน้ำมากถึง 30,000 แกลอน  นี่เขายกคลื่นทะเลขนาดย่อมมาไว้กลางกรุงเลยนะเนี่ย! เห็นแล้วอยากลองโต้คลื่นดูสักครั้งว่าคลื่นจำลอง กับความสนุกแบบจริง ๆ เลย

4. THE GREENERY RESORT KHAOYAI – ตำบลหมูสึ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เดอะกรีนเนอรี่รีสอร์ทเขาใหญ่ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีเฉพาะแค่บรรยากาศและธรรมชาติสวยๆแค่นั้น แต่ยังมีกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ไว้เรียกเสียงกรี๊ด และอะดรีนาลีนแบบเบาๆเอาไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สะพานเชือก  หรือ Zorb Ball เป็นวันพักผ่อนที่ครบทุกความต้องการจริง ๆ

5. THE BONANZA ADVENTURE PARK – ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สถานที่ผจญภัยเอ็กซ์ตรีมแบบมันส์ ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมหวาดเสียว ท้าทายความกล้าแบบสุดๆ ที่นี่มีหลากหลายกิจกรรมให้คุณได้ลองพิสูจน์ความกล้า เช่น จิ้งจอกเหินเวหา, ปีนหน้าผาจำลอง, ขับรถATV, สถานีเชือกบนความสูง 5 เมตร กิจกรรมเพียบขนาดนี้ต้องรีบฟิตร่างกายรอแล้วล่ะ

6. BLACK MOUNTAIN WATER PARK  – ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปลี่ยนความรู้สึกการเที่ยวสวนน้ำแบบเดิม ๆ ที่นี่กำลังฮอตในกลุ่มวัยรุ่นและทั้งผู้ใหญ่ เพราะที่สวนน้ำ Black Mountain เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดทันสมัย อย่าง สไลเดอร์ 9 แบบ ,หอคอยสูง 17 เมตร ,ชายหาดเทียม ,Wave Pool คลื่นยักษ์ , Wakeboard และโซนน้ำวน เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนของคนทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

7. ภูแก้วแอดเวนเจอร์ปาร์ค – ซอยทองหล่อ 2 สุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ ขุนเขา ฟ้าใส และสายหมอก ภายใต้บรรยากาศสดชื่นสุดสบายแบบนี้ คุณจะได้พบกับความสนุกแบบท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทดสอบกำลังกาย กำลังใจอย่างการผจญภัย 5 ฐานเชือก ,High Flying เหินเวหาข้ามน้ำกันไป หรือจะเป็น Mountain Speed Luge เลื่อนภูเขาพาหนะ 4 ล้อสุดเสียวที่ไร้เครื่องยนต์ ยังมีอย่างอื่นอีกเพียบ งานนี้คนรักความท้าทายต้องไปลองด้วยตัวเองแล้วล่ะ

8. เบิร์ด พาราไดซ์ เอ็กซ์ตรีม รีสอร์ท – ตำบลทรายมูล อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร

ใครที่ชอบความเสียวสุดติ่งแบบทิ้งตัวลงมาจากอากาศต้องห้ามพลาด! ที่นี่มีกิจกรรมเหินฟ้าท้ามฤตยูแบบการ โดดร่มดิ่งพสุธา เอาไว้ให้เล่นกันด้วย นอกจากนี้ยังมีความสนุกแนวแอดเวนเจอร์อีกเพียบ เช่น การปืนหน้าผาจำลอง ,โรยตัวจากหอ ,ขับรถATV หรือปืนบีบีกัน ครบเครื่องความมันส์ขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

9. FLIGHT OF THE GIBBON – ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมห้อยโหนในที่สูงดูจะเป็นกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ! ที่ Flight of the Gibbon นี้คุณจะได้พบกับกิจกรรม Ziplining และการผจญภัยในป่าที่น่าตื่นเต้น มีสัตว์ป่า รวมทั้งแมกไม้นานาพรรณให้เราได้ตื่นตามากกว่า 3 ชั่วโมง นอกจากจะได้ความสนุกแล้วที่นี่ยังมีการอบรมเรื่องป่าฝนจากสกายเรนเจอร์ผู้เชี่ยวชาญไว้เป็นความรู้ให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

10. สระแก้ว แอดเวนเจอร์ – ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว

สถานที่รวมกิจกรรมการผจญภัยที่ตกแต่งด้วยสไตล์แบบคาวบอย กิจกรรมเอ็กซ์ตรีมของที่นี่ได้แก่ การขับรถATV ,ปืนหน้าผาจำลอง ,จิ้งจอกเวหา เป็นต้น สถานที่นี้ยังสามารถรองรับการจัดค่ายลูกเสือ- เนตรนารี ค่ายเยาวชน ได้อีกด้วย เป็นสถานที่ผจญภัยแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจมากอีกทีหนึ่งเลยนะเนี่ย

11. TREE TOP ADVENTURE PARK – ตำบลเกาะช้างใต้ จังหวัดตราด

สำหรับคนที่ชื่นขอบกิจกรรมท้าทายกึ่งผจญภัยต้องมาลองซักครั้ง เพราะที่นี่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุกๆให้ได้ทำเพียบ เริ่มจากการไต่บันไดลิง โหนเชือกแบบทาร์ซาน หรือจะเป็นการชักรอกลอยฟ้า ก็มีให้สนุกเช่นกัน เห็นกิจกรรมเสี่ยงๆแบบนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยไป เพราะที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้อย่างใกล้ชิด เรียกว่าไปสนุกได้ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 11 สถานที่แนวเอ็กซ์ตรีม ที่คุณไม่ควรพลาด! บอกเลยว่าแต่ละสถานที่ที่เรานำมาฝากกันนั้นล้วนโหด มันส์ จนคุณต้องหยุดหายใจกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์นี้ รีบเก็บข้อมูลแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวกันนะคะ ใครที่เป็น“สายเอ็กซ์ตรีม”ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!

สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าสตั๊ดราคาถูก และมีคุณภาพดี ไว้ไปเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ๆ หรือนักเตะมืออาชีพ ที่อยากได้รองเท้าสตั๊ดไปไว้ใช้งาน วันนี้เราได้รวบรวมรองเท้าสตั๊ดรุ่นใหม่ ๆ ที่พึ่งออกมาวางขายกันในปี 2020 นี้ จะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม “เดวิด เบ็คแฮม-วิคตอเรีย” หายจากการติดเชื้อ Covid-19 แล้ว