จัดอันดับนาฬิกาหรู ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

จัดอันดับนาฬิกาหรู ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

จัดอันดับนาฬิกาหรู ที่ราคาแพงที่สุดในโลก ถูกดีไซน์ด้วยช่างฝีมือระดับมืออาชีพ มีเอกลักษณ์และความสวยงามที่โดดเด่นเฉพาะตัว ไม่เพียงแต่บ่งบอกถึงฐานะของผู้สวมใส่เท่านั้น แต่ยังหมายถึงรสนิยมความชอบที่ไม่เหมือนใคร วันนี้เราจะพาทุกคนมายลโฉมกับ 6 อันดับ นาฬิกาที่ราคาแพงที่สุดในโลก จะสวยงามแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ แนะนำแอปพลิเคชัน รับมือกับโควิด-19 เกาะติดทุกสถานการณ์

จัดอันดับนาฬิกาหรู ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

Hallucination By Graff Diamonds

อันดับ 1 Hallucination By Graff Diamonds

ตัวเรือนทำจากแพลตตินั่ม ประดับด้วยเพชรหลากสีที่ถูกเจียระไนเป็นรูปร่างต่าง ๆ กัน มูลค่ามากถึง 110 กะรัต ล้อมรอบจนแทบไม่เห็นหน้าปัดรวมทั้งสายข้อมือเลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้ ความพิเศษอยู่ที่เป็นงานที่ทำขึ้นด้วยมือทุกขั้นตอน ด้วยช่างฝีมือระดับมืออาชีพ ด้วยราคาประมาณ 1,815 ล้านบาท

The Fascination By Graff Diamonds

อันดับที่ 2 The Fascination By Graff Diamonds

นาฬิกาผู้หญิงจากแบรนด์ Graff Diamonds จากประเทศอังกฤษ เรือนนี้ ประดับด้วยเพชรสีขาว 152.96 กะรัต มีความพิเศษอยู่ที่ เพชรรูปทรงลูกแพร์ที่ถูกใช้เป็นหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งมีน้ำหนัก 38.13 กะรัต อีกทั้งตรงกลางของตัวเรือนนั้น ยังสามารถถอดออกมาสวมเป็นแหวนได้อีกด้วย และนี่ก็ คือ อันดับ 2 ของนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก ด้วยค่าตัวอยู่ที่ 1,320 ล้านบาท

Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A

อันดับที่ 3 Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A

ความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้ คือ ผลิตออกมาแค่เรือนเดียวในโลก ตัวเรือนทำจาก Stainless Steel หน้าปัดมี 2 ด้าน ผลิตจากทองคำ 18K ถูกนำมาประมูลเพื่อการกุศลในรายการ Only Watch Charity Auction จัดขึ้นที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งจบการประมูลไปที่ 940.7 ล้านบาท 

จัดอันดับนาฬิกาหรู Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette

อันดับที่ 4 Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette

นาฬิกาสุดหรูเรือนนี้ ถูกประดับด้วยเพชรทั้งหมด 576 เม็ด สายนาฬิกาผลิตจากทองคำขาว เป็นนาฬิกาที่ Jaeger LeCoultre (สวิส เจเกอร์-เลอกูลทร์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ผลิตขึ้นเพื่อมอบให้เป็นของขวัญแด่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร มูลค่าของนาฬิกาเรือนนี้ อยู่ที่ประมาณ 815 ล้านบาท

จัดอันดับนาฬิกาหรู The 201 Carat Watch by Chopard

อันดับที่ 5 The 201 Carat Watch by Chopard

นาฬิกาเรือนหรู จากแบรนด์ Chopard แบรนด์จากสวิสเซอร์แลนด์เรือนนี้ ประกอบด้วยเพชรเม็ดใหญ่ 3 เม็ด ได้แก่ สีชมพู 15 กะรัต สีฟ้า 12 กะรัต สีขาว 11 กะรัต กับเพชรสีขาวและเหลืองเม็ดเล็กๆอีก รวม 163 กะรัต รวมจำนวนเพชรทั้งสิ้น 201 กะรัต ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรุ่นนั่นเอง สนนราคาของนาฬิกาเรือนนี้ อยู่ที่ประมาณ 783 ล้านบาท

จัดอันดับนาฬิกาหรู Jacob & Co. Billionaire Watch

อันดับที่ 6 Jacob & Co. Billionaire Watch

นาฬิกาข้อมือเรือนหรูจาก Jacob & Co. แบรนด์เพชรหรูจากนิวยอร์ก เรือนนี้ ทำจากทองคำขาว 18K ประดับด้วยเพชรสี่เหลี่ยม Emerald Cut น้ำหนัก 260 กะรัต ซึ่งนั่นทำให้ค่าตัวของมันอยู่ที่ 18 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 594 ล้านบาท หน้าปัดเป็นแบบ Skeleton หรูหรา แต่ก็ยังคงความเท่

บทความแนะนำ : กินกาแฟแล้วใจสั่นเกิดจากอะไร รักษาอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ สำหรับใครที่ชอบกินกาแฟก็อาจจะคุ้นชิน กับรสชาติที่ขมของเมล็ดกาแฟอยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยได้ดื่ม หรือนาน ๆ ได้ดื่มครั้งหนึ่ง ก็อาจจะรู้สึกว่ามันช่างขมซะเหลือเกิน แถมยังมีอาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพามาไขข้อสงสัย ว่าทำไมกินกาแฟจึงทำให้ใจสั่น และจะมีวิธีรักษาอย่างไร ห้ามพลาดบทความนี้ค่ะ